Eitt andartak – analog photo exhibit

Félag filmuljósmyndara á Íslandi heldur sína árlegu sýningu í Gallerí Fold, laugardaginn 18 ágúst kl. 13:00 til 17:00  . Í ár munu 7 meðlimir félagsins taka þátt, auk 11 listljósmyndara frá Evrópu og Norður-Ameriku sem var boðið að vera með í sýningunni. Allir gestirnir hafa verið á gestavinnustofu SÍM á árabilinu 2015-2018 og hafa þeir jafnframt notað myrkraherbergi Félags filmuljósmyndara á sama tímabili. Útkoma þessa samstarfs hefur leitt af sér fjölbreytta og hugmyndaríka hugsun í filmuljósmyndun.

Meðal verka á sýningunni eru myndir teknar á heimasmíðaðar myndavélar og linsur, antík myndavélar og myndir teknar án myndavélar. Auk þess eru myndir teknar á hefðbundnar filmuvélar framkallaðar og stækkaðar upp og prentaðar á ljósmyndapappír í myrkraherbergi. Sumir nota þó óhefðbundnari og tilraunakenndari aðferðir og meðal annars er eitt verk sem var framkallað úr blöndu af Egils pilsner!

Sýnendur:
Alex Ómarsson (Ísland)
Andrea Pinheiro (Kanada)
Anna Niskanen (Finnland)
Ásgeir Ásgeirsson (Ísland)
Barbara Reimer (Kanada)
Chris Reilly (Bandaríkin)
James Tómas Long (Ísland)
Karen Stentaford (Kanada)
Karen Zalamea (Kanada)
Katri Naukkarinen (Finnland)
Laura Andrés Esteban (Ísland)
Laura Koskinen Bennett (Bandaríkin)
Laura Valentino (Ísland)
Lee Henderson (Kanada)


The Iceland Film Photography Association opens its annual members exhibition at Gallery Fold, August 18 at 1 PM – 7 PM. This year, 11 guest artist photographers from Europe and North America will join 7 association members in the show. The invited artists were all residents of the SÍM artist residency who shared the IFPA community darkroom during the period of 2015-2018. The result of this collaboration promises to open the imagination about the possibilities of analog photography.

Among the works to be shown are images from handmade cameras and lenses, antique cameras and even cameraless photography, as well as handmade and digital prints from more conventional film cameras. Some of the prints have been made using traditional photographic processes, while others are the result of more experimental techniques, such as one piece which was developed in a solution made from Egil’s Pilsner!

The exhibitors:
Alex Ómarsson (Iceland)
Andrea Pinheiro (Canada)
Anna Niskanen (Finland)
Ásgeir Ásgeirsson (Iceland)
Barbara Reimer (Canada)
Chris Reilly (USA)
James Tómas Long (Iceland)
Karen Stentaford (Canada)
Karen Zalamea (Canada)
Katri Naukkarinen (Finland)
Laura Andrés Esteban (Iceland)
Laura Koskinen Bennett (USA)
Laura Valentino (Iceland)
Lee Henderson (Canada)
Magnús Karl Magnússon (Iceland)
Melanie Kathryn King (UK)
Miriam Frank (Germany)
Ýrsa Roca Fannberg (Iceland)

About the Author: admin